DMCA.com Protection Status

Các Chợ Quê Xung Quanh Làng Gốm Kim Lan ,Gia Lâm Hà Nội 

 

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu sơ lược các chợ Quê truyền thống xung quanh khu vực Kim Lan ,Bát Tràng , Ecopark , để các bạn có thể biết thời gian và địa điểm có thể tới mua sắm được rễ ràng hơn, chỉ cần biết tên gọi và chiếc điện thoại smart phone với 3g hay 4g lướt web là tôi tin rằng các bạn sẽ tới tận nơi mà không cần hỏi người dân một câu hiiiii .

1 Chợ Kim Lan ( Làng Gốm sứ Kim Lan) vì đặc thù là làng nghề chuyên sản xuất gốm ,với công việc nặng nhọc chân tay thủ công , người dân phải làm cả ngày , nên thời gian shopping ko nhiều , nên người dân đi chợ từ rất sớm khoảng 5h vào mùa hè và khoảng 5h30 sáng vào mùa đông. Chợ mở từ khoảng 5h sáng tới gần giữa trưa ,nhưng khoảng 9h là vắng lắm rồi ạ,các bạn tới chơi và mua đồ thig nhớ đi sớm xíu nhé,chợ chủ yếu phục vụ cho khu vực xã Kim Lan là chính,ngày rằm mùng 1 chợ rất đông , hàng hóa khá phong phú.Vị trí gần trung tâm làng ,cạnh ủy ban nhân dân xã , gần đình , chùa và Miếu Bản.

2 Chợ Xuân Quan (chợ họp vào buổi chiều hàng ngày )

Nằm ngay cạnh rốc đê cách ecopark khoảng hơn 1km , cách làng gốm Kim Lan 2km ,các bạn tới đây có thể mua các nông sản địa phương , các loại rau củ quả , trứng , thịt , cá , hải sản hầu như rất ít ,hoa quả khá nhiều ,cua lươn phong phú.

Thời gian họp chợ vào khoảng 4h30 tới tối, chủ yếu phục vụ người dân trong xã xuân quan, các công dân làm trong khu vực làng gốm bát tràng đi làm về tiện ghé vào mua đồ ăn tối.

3 Chợ Sáng Văn Giang , và Chợ chiều văn Giang

2 chợ này cách nhau không qua xa nhau , đều nằm trong thị trấn Văn Giang cách Làng Gốm Kim Lan khoảng 4km tới 5km , cách Ecopark 3km tới 5km ,đây được xem là chợ to nhất khu vực huyện Văn Giang,bán đầy đủ các loại nhu yếu phẩm , rau củ quả , các loại thịt và hải sản , chợ to và truyền thống .

4 chợ Bún ( chợ của xã Đa Tốn )

Nằm khá gần Ecopark cách Ecopark 2,3km chợ họp buổi sáng được xem là chợ to nhất khu vực Đa tốn ,sản phẩm của chợ khá phong phú , giá tốt,các bạn tới mua các đồ gia đình , tv , điện thoại cũng rất phong phú, vì đây đc xem nhu trung tâm shopping của vùng , có 2 trung tâm shopping lơn , thế giới di động và điện máy xanh .

5 Chợ Làng Gốm Bát Tràng ( chợ Sáng )

Đây được xem là chợ cổ nhất khu vực ,do con giữ lại 3 lớp dãy nhà cổ kính , xây bằng ghạch và ngói,

Chợ chủ yếu đáp ứng nhu cầu cho người dân khu vực Xã Bát tràng ( Bát Tràng và Giang Cao ) chợ không quá to nhưng các sp khá phong phú và đa dạng,các bạn tới chợ mua nông sản và tiện thể đi bộ ra chợ gốm sứ mua sắm luôn ,do 2 chợ nằm khá gần nhau .

6 Chợ Giang Cao ( Chợ chiều ) cách đê sông hồng khoang 1km cách ecopark 2km hàng hóa đa dạng , phục vụ người dân lao động trong làng là chính .do nằm trong khu vực khá trật , nên các bạn nên đi xe máy , nếu đi oto tới các khu vực chợ quê  là khá bất tiện , do vị trí khiêm tốn ,nằm trong khu vực trung tâm dân cư đông đúc.

Hy vọng qua bài viết này các bạn hình dung được trong đầu mình những ngôi chợ quê truyền thống , các bạn biết được thời gian và địa điểm , trước khi các bạn quyết định đi đâu và mua gì .

CONTACT DETAILS

General Enquiry (HotLine ): +84977373386 (Imess, Zalo, Whatsapp)
Email: hanoiphotographytourswithwindy@gmail.com

Website: https://www.hanoiphotographytours.com

Head Office : 22 Tho Xuong, Hoan Kiem, Hanoi, Vietnam

Private Home : Kim Lan Ceramic Village , Gia lam , Hanoi 

Ceramic Products enquiry : Tel: +84962334368

With Hanoi Photography Tour , You always are my best Friends !